Zoeken in deze blog

TRANSLATE to your own language

17 maart 2013

Varkensvlees in pittige Thaise rode curry saus met boontjes หมูผัดพริกแกง

Ik vind de sperziebonen hier in Nederland lekker, zoet en knapperig. Ze passen goed bij het roerbakken. Dit gerecht is makkelijk en eenvoudig om te maken. Je hebt maar een paar ingrediënten nodig. Een Thaise "fast food"dus.

Ingrediënten: varkensvlees, sperziebonen, paprika, citroenblad, Thaise rode curry pasta, suiker, vissaus, en zonnebloemolie.

ที่นี่ถั่วหาง่าย แต่เป็นถั่วแขกนะ ไม่ใช่ถั่วฝักยาวที่เราคุ้นเคยกัน เคยอ่านเจอว่าถั่วชนิดนี้กินดิบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจะจะมีสารบางตัวที่อาจเป็นพิษได้ จะให้ดีเอามาลวกก่อนนะ ถั่วขนิดนี้กินดิบไม่อร่อยด้วยแหละ เพราะมีกลิ่นฉุน แต่หลังจากลวกแล้วจะหวานทีเดียว วันนี้ขอเป็นอาหารจานด้วยนะ  ทำง่ายๆ วัตถุดิบก็ไม่หลายอย่าง เราใส่พริกหวานปาปริก้าไปด้วย เพิ่มสีสันให้น่ากินนิดนึง จะได้ผักเยอะๆ

ส่วนผสมและวัตถุดิบ
หมูหั่นบางๆ ถั่ว พริกหวานปาปริก้า ใบมะกรูด พริกแกงแดง น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันพืช

Geen opmerkingen:

Een reactie posten