Zoeken in deze blog

TRANSLATE to your own language

14 juni 2013

East meets West อาหาร 3 ชาติ

Dit menu vonden Collin en Kelly lekker. Ik gebruik vaak lokale producten (rode kool, aardappels) en combineer met Thaise smaak. 
De kip is goed gemarineerd ----> zwarte peper, koriander zaadjes, knoflook, gele wortel poeder, melk, soja saus, oesters saus, en suiker. 

อร่อยแบบรสชาดไทยๆ โดยใช้เครื่องปรุงในท้องถิ่น ประหยัด และหาง่ายค่ะ ชาวิน และนิตา ชอบมันฝรั่งอบสมุนไพรอิตาเลียน ไม่อมน้ำมัน เพราะใช้น้ำมันมะกอกนิดหน่อยเอง มาดูเครื่องปรุงกันเลยค่ะ

มันฝรั่งอบเครื่องอิตาเลี่ยน---> ล้างให้สะอาด ผ่าทั้งเปลือก คลุกน้ำมันมะกอกนิดหน่อย จะได้ไม่ติดกัน และโรยด้วย เกลือ พริกไทย เครื่องปรุงอิตาเลี่ยนแห้ง (เหมือนที่ใส่ในพิซซ่าน่ะ) ผงปราปริก้า 
ไก่ไทยอบ----> หมักด้วย พริกไทยดำ เม็ดผักชี กระเทียม ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย นม ผงขมิ้น น้ำตาล
กะหล่ำม่วงและแอ็ปเปิ้ลสัญชาติดัชน์----> รสชาดหวานเปรี้ยว เข้ากับมันฝรั่ง ทำให้ไม่เลี่ยน หั่นกะหล่ำและแอ็ปเปิ้ล ต้มใส่น้ำ น้ำส้มสายชู น้ำตาล ประมาณ 1 ชั่วโมง ให้มีรสชาดหวานและเปรี้ยว สีสวยค่ะ 



Geen opmerkingen:

Een reactie posten